Hướng dẫn

Gọi ngay để được tư vấn

Hội quán Quảng Đông – phố cổ Hội An

Giới thiệu hội quán Quảng Đông tại Hội An

Hội quán Quảng Đông tổ chức lễ hội Nguyên tiêu, cúng giỗ Tiền Hiền, diễn ra sôi nổi với các nghi thức tế lễ truyền thống, đãi tiệc mừng hội ngộ đồng hương và cầu chúc đầu năm gặp vận may, phát tài, phát lộc.

Hội quán được Hoa Kiều Quảng Đông hay Quảng Triệu Hội quán tọa lạc địa chỉ 176 Trần Phú, thành phố Hội An #SânbayChuLaiđiHộiAn.Hội quán được xây dựng vào năm 1885 bởi cộng đồng bang hội thương nhân Quảng Đông. Thoạt đầu để thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu và Đức Khổng Tử, sau năm 1911 chuyển sang thờ Quan Công và Tiền Hiền.

Hội quán Quảng Đông Hội An là nơi quy tụ sinh hoạt cộng đồng, thờ phụng tín ngưỡng của hội Hoa Kiều Quảng Đông sinh sống và làm việc buôn bán tại thương cảng Hội An sầm uất một thời.

Hội quán Quảng Đông là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Hội An. Ghé thăm hội quán Quảng Đông ,thời điểm lý tưởng nhất để tham quan là giữa buổi sáng hoặc giữa giờ chiều, du khách sẽ hiểu thêm về sự giao thoa văn hóa của ngươi dân nơi đây.

LỄ HỘI HỘI QUÁN QUẢNG ĐÔNG

Hàng năm vào 15/1 âm lịch, Hội quán Quảng Đông tổ chức lễ hội Nguyên tiêu, cúng giỗ Tiền Hiền, diễn ra sôi nổi với các nghi thức tế lễ truyền thống, đãi tiệc mừng hội ngộ đồng hương và cầu chúc đầu năm gặp vận may, phát tài, phát lộc.

Ngoài ra, vào ngày 24 tháng 6 âm lịch, nơi đây cũng diễn ra lễ hội vía Quan Công để bày tỏ lòng thành kính đến vị tướng tài, thu hút nhiều du khách tham gia.

KIẾN TRÚC HỘI QUÁN QUẢNG ĐÔNG

Kiến trúc của tòa nhà đã nổi bật với những hình long, lân trang trí trên mái cổng, cùng những hình họa chạm khắc tinh xảo trên cột, làm cho du khách không khỏi ngạc nhiên.

Nghệ thuật sử dụng hài hòa các chất liệu gỗ, đá trong kết cấu chịu lực và họa tiết trang trí đã đem lại cho hội quán vẻ đẹp đường bệ, riêng có.

Tiếp bước vào trong sân là đài phun nước cầu kỳ, với tượng rồng uốn lượn oai phong. Những bức họa và nhiều tác phẩm được treo trên những bức tường bao quanh sân.

 Nhà tiền rộng lớn với các mảng tường được lắp dựng bằng đá. Hệ cột kèo cao to, chạm trổ tinh xảo. Còn phần mái tạo dáng cong vuốt, nhiều tầng, giữa các tầng chạm nổi nhiều hình tượng theo các điển tích xưa.

Chính điện với hệ cột kèo đồ sộ được liên kết bởi các vì chồng rường vững chắc. Chính điện chia làm 3 gian, gian giữa thờ Quan Công; hai gian còn lại thờ Tài Bạch tinh quân và Phước Đức Chánh Thần.
Xem thêm: tour du lich mien trung  4 ngày 3 đêm.

Hai phía Đông Tây được tạo dựng đơn giản để nối giữa nhà tiền điện với chính điện.

BÊM TRONG HỘI QUÁN QUẢNG ĐÔNG CÓ GÌ?

Bên trong có nhiều điều thú vị như nhiều hình tượng con rồng bằng gốm sứ và mô phỏng lại các vở tuồng về văn hóa của người Quảng Đông. Ngoài ra, nơi đây còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị như bức mành lớn gồm bốn tấm, lư hương bằng đồng, cặp ghế sành Trung Hoa và nhiều văn bản ghi lại cuộc sống của cộng đồng người Quảng Đông ở Hội An.

Hiện nay hội quán còn lưu giữ được nhiều hiện vật cổ như: 4 bức hoành phi lớn, 1 lư trầm lớn bằng đồng cao 1,6m rộng 0,6m, 1 cặp đôn sứ men ngọc Trung Quốc…

Đến du lịch Hội An tham Hội Quan Quảng Đông Hội An, các bạn nên đi vào dịp lễ hội nhé, các bạn sẽ có dịp biết thêm nhiều điều thú vị về nơi này hơn. Để đến với Hội An, Quý khách tham quan có thể qua sân bay Chu Lai. Vi Vu Bốn Phương có dịch vụ đưa đón tận nơi phục vụ quý khách từ sân bay Chu Lai đi Tam Kỳ và Hội An.