Hướng dẫn

Gọi ngay để được tư vấn

Hướng dẫn đặt vé

Sử dụng hệ thống đặt vé xe Vi Vu Bốn Phương, Quý khách có thể đặt vé cho chuyến đi của mình qua 05 bước đơn giản.
1. Tìm kiếm và lựa chọn gói vé
a. Tìm kiếm
Có hai loại tuyến xe được thiết lập là xe liên tỉnh và xe đi đoạn đường ngắn. Tương ứng với hai mục LIÊN TỈNH và TỪ SÂN BAY. Xe đi đoạn dường ngắn có thể từ sân bay về các thành phố hoặc các thành phố với nhau, ví dụ: Sân bay Quốc tế Đà Nẵng về thành phố Hội An hoặc thành phố Hội An về Tam Kỳ.
Ở chức năng tìm kiếm, Quý khách có thể nhập các thông tin:
  • Chọn chuyến đi một chiều hoặc khứ hồi (không bắt buộc)
  • Chọn hãng xe cần đi (không bắt buộc)
  • Chọn điểm đi (Bắt buộc)
  • Chọn điểm đến (Bắt buộc)
  • Ngày đi hoặc ngày về (Bắt buộc)
  • Số lượng ghế (Không bắt buộc)
Ở hình bên phải: Khách hàng chọn đoạn đường đi ngắn của hãng xe Vi Vu Bốn Phương, chuyến khứ hồi đi từ thành phố Hội An về thành phố Tam Kỳ, ngày đi 09/09/2016, ngày về 10/09/2016, số lượng vé 01.
Khi khách hàng nhấp chuột vào phím  kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị, bao gồm: Bản đồ và các gói vé để lựa chọn.
Bản đồ có chức năng chỉ đoạn đường xe sẽ đi qua và vị trí xe đang chạy trên tuyến đường
Các gói vé cung cấp thông tin về Hành trình xe, Thời gian chiều đi và chiều về, Số lượng ghế trống, Giá vé đi và về và Các dịch vụ miễn phí được cung cấp trên xe.
b. Lựa chọn gói vé
Khi tìm được gói vé ưa thích, khách hàng có thể chọn gói vé cần mua bằng cách kích vào phím . Trường hợp cần so sánh các gói giá vé, khách hàng có thể lựa chọn từ hai gói giá vé trở lên để so sánh các gói giá vé. Sau khi so sánh và chọn được gói giá vé ưa thích, khách hàng có thể sử dụng phím  để mua vé.
2. Thông tin vé
Ở bước này, hệ thống Vi Vu Bốn Phương sẽ cung cấp khách hàng thông tin về vé sẽ đi. Đồng thời, khách hàng sẽ được lựa chọn ghế ngồi mà mình ưa thích. Trong trường hợp này, khách hàng chọn ghế số 1 (có màu xanh lá cây đậm). Phí chọn ghế có thể được áp dụng khi khách hàng chọn ghế. Tiếp theo khách hàng nhấp chuột vào phím  để thực hiện điền thông tin khách hàng.
3. Thông tin khách hàng
Ở bước này khách hàng cần điền đầy đủ thông tin người đặt vé và thông tin hành khách. Mục đích của việc cung cấp thông tin là để Vi Vu Bốn Phương gửi thông tin vé đặt, liên lạc với hành khách và xác định địa điểm đón hành khách. Trường hợp thông tin người đặt vé và thông tin hành khách giống nhau thì chỉ cần điền thông tin người đặt vé và nhấp chuột vào tùy chọn GIỐNG THÔNG TIN NGƯỜI MUA. Khi đó, hệ thống sẽ tự động điền thông tin của hành khách. Sau khi điền đầy đủ thông tin, khách hàng nhấp chuột vào phím  để chuyển sang bước tiếp theo.
4. Thanh toán
Tiếp theo, khách hàng cần thực hiện thanh toán để hoàn thành giao dịch. Ở bước THANH TOÁN này, khách hàng được cung cấp thông tin về chuyến đi và tổng chi phí vé đã đặt. Nếu không muốn chọn chổ, khách hàng có thể hủy chọn chổ bằng cách nhấp chuột vào phím chức năng HỦY BỎ CHỌN CHỔ. Hệ thống sẽ tự động trừ tiền phí chọn chổ và tính lại tổng số tiền vé khách hàng cần thanh toán.
Khách hàng cần lựa chọn hình thức thanh toán bên phải của màn hình bằng cách nhấp chuột vào hình thức thanh toán thuận lợi. Sau đó, khách hàng nhấp chuột vào phím  để thực hiện việc thanh toán. Tùy vào hình thức thanh toán đã được chọn mà hệ thống sẽ chuyển đến các trang thanh toán tương ứng.
5. Hoàn thành
Sau khi giao dịch được thành công, hệ thống sẽ gửi một email thông báo cho khách hàng và hành khách thông tin về vé đã đặt, bao gồm mã vé và hành trình.