Hướng dẫn

Gọi ngay để được tư vấn

Sân bay Chu Lai chuyển mình

Sân bay Chu Lai là một cảng hàng không quốc tế ở tỉnh Quảng Nam. Vai trò của cảng hàng không này là kết nối giao thông của các tỉnh trong khu vực và trong cả nước. Sân bay đóng vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng hóa giao thương cả các trung tâm kinh tế trong vùng. Đặc biệt, cảng hàng không này góp phần phát triển khu kinh tế mở Dung Quất và khu kinh tế mở Chu Lai. Một vai trò rất quan trọng trong tương lai là sân bay vệ tinh trung chuyển lượng khách rất lớn đến với thành phố Đà Nẵng và thành phố Hội An.
 
Sân bay Chu Lai hiện đại đạt chuẩn quốc tế
Với đường cất hạ cánh 3.048m x 45m, Cảng hàng không Chu Lai là Cảng hàng không đạt cấp 4C. Sự phân cấp này dự trên mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế - ICAO. Các loại tàu A321, A320 hoặc các tàu tương đương thế hệ mới có thể được sử dụng để phục vụ hành khách.

Nâng cấp sân bay Chu Lai
Đến cuối năm 2018, Cảng hàng không Chu Lai có thể đáp ứng đến 2 triệu khách/năm sau khi đã hoàn thành nâng cấp, sửa chữa nhà ga hành khách với cở sở hạ tầng nhà ga khang trang, đầy đủ dịch vụ, khu vực khách đến và đi 2 tầng riêng biệt. Với sự đầu tư này, Cảng hàng không Chu Lai đang được khai thác từ 6 giờ sáng đến 9 giờ đêm. Mỗi ngày, cảng đáp ứng được tần suất trung bình 16 - 20 lượt của dòng máy bay Boeing A321.
Lối dẫn ra vào nhà ga có mái che và sảnh chờ xe thoáng đãng. Phòng chờ riêng ngay tầng 1 gần lối ra tàu bay cho hành khách khách già yếu, đi lại khó khăn, phụ nữ có thai và khách cần sự trợ giúp đặc biệt. Tầng 2 có phòng chờ cho khách đi tàu bay rộng rãi, thoáng và đầy đủ các dịch vụ hàng không thiết yếu, nước uống miễn phí. Ghế phòng chờ được bố trí đầy đủ và hiện đại. Ở phân khúc cao hơn, khách hạng thương gia được bố trí ở phòng chờ tương ứng của các hãng. Phòng chờ hạng thương gia được đầu tư mới, sang trọng và đúng chuẩn.
Các nhà hàng ăn uống, các quầy hàng lưu niệm được bố trí đầy đủ và tiện lợi. Khu vực làm thủ tục lên tàu bay với 11 quầy. Các quầy được bố trí khoa học. Khu vực này có bố trí quầy ưu tiên và lối vào cửa an ninh ưu tiên dành cho người già, yếu, có công với cách mạng … Đối với khách cần sự giúp đỡ đặc biệt lên xuống tàu bay, xe chuyên dụng được sử dụng để hỗ trợ.

Lượng khách tăng cao
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Cảng hàng không này đã đón hơn nửa triệu lượt khách. Dự kiến sẽ đạt 1 triệu khách năm 2019. Vietjet, Vietnam Airlines và Jetstar là 3 hãng hàng không đang khai thác tại sân bay đưa đón hành khách đến và đi từ Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội. Trong khi đó, thời điểm năm 2005, sân bay chỉ được khai thác với 1 chuyến bay ATR72/ngày. Nhà Ga của cảng phục vụ tối đa chỉ 500.000 khách/năm với các dịch vụ tối thiểu.
Sân bay Chu Lai đi thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội tăng tần suất

Sân bay chuyển mình
Sân bay Chu Lai đã và đang thay đổi diện mạo nhằm thu hút khách. Sân bay Chu Lai có lợi thế là một cảng hàng không có quỹ đất rất dồi dào. Đất ở khu vực sân bay căn bản là đất trống nên mở rộng và giải phóng mặt bằng dễ dàng. Do đó, cảng hàng không có thể mở rộng tới 3.000ha. Việc mở rộng sân bay là thật sự cần thiết và đón đầu cho sự tăng trưởng mới về hàng không tại Quảng Nam.
Cơ sở vật chất Sân bay Chu Lai ngày càng khang trang
Vai trò kết nối giao thông của sân bay rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế vùng. Sân bay Chu Lai kết nối hạ tầng có đường ven biển, cao tốc, cảng Chu Lai đi lại cho sân bay Chu Lai sẽ phát triển trong tương lai. Ngoài ra, Quảng Nam có nhu cầu vận chuyển hành khách rất lớn. Với lợi thế về phát triển du lịch, ước tổng lượng khách du lịch qua đường hàng không đến Quảng Nam có thể đạt 5 triệu lượt khách/năm vào năm 2020 và tăng lên 20 triệu lượt khách/năm vào năm 2030.
Phòng chờ hiện đại
Để nâng tầm, nâng chất sân bay Chu Lai thành trung tâm hàng không khu vực, tỉnh Quảng Nam đã kiến nghị với Chính phủ mở rộng sân bay, dịch vụ và có điều chỉnh quy hoạch phù hợp để kêu gọi xã hội hóa vào đầu tư …

Xe sân bay Chu Lai đi Hội An, Tam Kỳ và Vinpearl Land Nam Hội An
Từ sân bay Chu Lai, Quý khách có thể sử dụng dịch vụ đi chung xe hoặc đi xe riêng của Vi Vu Bốn Phương để về Tam Kỳ, Vinpearl Land Nam Hội An hoặc thành phố Hội An.
Xe Sân bay Chu Lai đi Hội An
Sân bay Chu Lai về Tam Kỳ #SânbayChuLaiđiTamKỳ: giá đi chung là 60.000 đồng/khách/lượt. Nếu đi xe riêng Quý khách có thể đặt với giá 300.000 đồng/xe 5 chỗ hoặc 400.000 đồng/xe 7 chỗ. Trường hợp đi đoàn với nhiều hành lý, bạn có thể đặt xe 16 chỗ ngồi với giá 800.000 đồng/xe.
Sân bay Chu Lai đi Hội An và Vinpearl Land Nam Hội An #SânbayChuLaiđiHộiAn: Quý khách đi xe chung về Tam Kỳ hoặc bao xe 5 chỗ, 7 chỗ với giá như trên. Sau đó, từ Tam Kỳ, Vi Vu Bốn Phương có xe 7 chỗ đưa Quý khách về Vinpearl Land Nam Hội An hoặc thành phố Hội An với giá 60.000 đồng/khách/lượt. Tần suất xe từ tháng 7/2019 là 10 chuyến/ngày. Đây là phương án đi với giá thấp nhất và tiện lợi nhất.
Bao xe đi về Vinpearl Land Nam Hội An hoặc thành phố Hội An từ sân bay Chu Lai có giá cao hơn đi chung xe. Giá 650.000 đồng/xe 5 chỗ, 800.000 đồng/xe 7 chỗ và 1.500.000 đồng/xe 16 chỗ.
Quý khách có thể liên hệ với Vi Vu Bốn Phương qua tổng đài 0901963188 hoặc 0964505037 hoặc 0914367024. Facebook: https://www.facebook.com/xesanbaychulai/.
https://xe-san-bay-chu-lai.business.site/