Hướng dẫn

Gọi ngay để được tư vấn

Công ty bay dịch vụ hàng không

Hãng hàng không VASCO - Công ty bay dịch vụ hàng không. Đây là một thành viên của Vietnam Airlines.

Công ty bay dịch vụ hàng không có tên tiếng Anh là Vietnam Air Services Company, gọi tắt là VASCO. Hãng chủ yếu phục vụ các đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các địa phương ở miền Nam Việt Nam và đến các hải đảo.

Giới thiệu

VASCO là một đơn vị trực thuộc Vietnam Airlines, thực hiện những chuyến bay từ Vũng Tàu ra các giàn khoan, bao thầu đo địa vật lý, chụp ảnh địa hình và môi trường, di tản bệnh nhân, chở hàng và thư từ.
Năm 2004, song song với việc duy trì hoạt động bay hàng không chung (có từ năm 1987), VASCO chính thức đi vào khai thác các chuyến bay vận chuyển hành khách thường lệ từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) đi đến các sân bay khu vực Nam bộ & Nam Trung bộ, mở ra một giai đoạn mới trong lịch sử phát triển và hội nhập vào thị trường hàng không nội địa của VASCO.
Từ năm 2006, VASCO là một trong những đơn vị được cổ phần hóa, trở thành công ty TNHH và là hãng hàng không độc lập, Vietnam Airlines nắm giữ phần lớn cổ phần.
Năm 2015, ghi nhận những thành tích, đóng góp của Hàng không VASCO gần 30 năm hoạt động bay góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội các vùng miền, tỉnh thành nơi VASCO có điểm đến, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam đã tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 2 - phần thưởng cao quý của Nhà nước dành tặng cho tập thể VASCO.

Năm 2016, tiếp tục khẳng định và phát huy những kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh, với tinh thần "Đổi mới, hiệu quả, an toàn và phát triển bền vững", cùng với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) VASCO đã tiếp nhận và mở rộng mạng đường bay nội địa đi và đến 12 cảng hàng không sân bay, hướng tới triển vọng kết hối hầu hết các tỉnh thành trong cả nước với TP.HCM, Đà Nẵng và thủ đô Hà Nội trong những năm tiếp theo.
Cùng với hoạt động bay dịch vụ, VASCO còn thực hiện dịch vụ khai thác và bảo dưỡng máy bay tư nhân với vai trò là một Hãng hàng không đa lĩnh vực.
Hãy bay và trải nghiệm cùng Hàng không VASCO để cảm nhận "Hành trình ngắn - Niềm vui bất tận".

VASCO đang tìm kiếm thuê thêm các loại máy bay từ 30 đến 50 chỗ cho phù hợp với thị trường khai thác là đồng bằng sông Cửu Long và các hải đảo phía nam của Việt Nam.
Dịch vụ:
1. Bay vận tải
VASCO đang thực hiện vận tải khách, thường lệ trên các đường bay từ TP. HCM đi các địa phương phía nam như: Cà Mau, Côn Đảo, Tuy Hòa, Chu Lai, Cần Thơ ... bằng máy bay ATR72 (68 chỗ ngồi) do Pháp sản xuất.

2. Vận tải hàng hóa
Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên các chuyến bay chở khách, VASCO còn sẵn sàng cung cấp các chuyến bay chuyên vận tải hàng hóa trong và ngoài nước bằng các loại máy bay phù hợp theo yêu cầu của khách hàng

3.  Bay dịch vụ
VASCO cung cấp hoạt động bay dịch vụ trong và ngoài nước theo yêu cầu của khách hàng bằng loại máy bay nhỏ và trực thăng.
Cho thuê chuyến bay cấp cứu, phục vụ khách thương gia trong nước và quốc tế. Thời gian cất cánh, địa điểm bay đến phục vụ theo yêu cầu của khách hàng. Dịch vụ đáp ứng 24/24. Thủ tục đơn giản, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí. Các khách hàng thường xuyên: SOS International, Phòng khám gia đình…
Bay chụp ảnh địa hình, khảo sát địa chất tìm kiếm cứu nạn, hiệu chuẩn các thiết bị dẫn đường hàng không bay phục vụ nông - lâm - ngư nghiệp, phục vụ dầu khí, lắp đặt - sửa chữa - bảo dưỡng đường điện cao thế, công trình cao tầng, bay khảo sát kiểm tra môi trường và các hoạt động bay dịch vụ khác theo yêu cầu của thị trường. Các khách hàng thường xuyên: Xí nghiệp chụp ảnh hàng không, công ty đo đạc ảnh địa hình, liên đoàn vật lý địa chất, trung tâm viễn thám…

4. Dịch vụ khác
+ Khai thác, bảo dưỡng tàu bay nhỏ: Với hơn 20 năm kinh nghiệm của mình, VASCO có đầy đủ năng lực và sẵn lòng cung cấp dịch vụ tư vấn mua máy bay, bảo dưỡng và khai thác máy bay nhỏ cho các tổ chức và cá nhân tại Việt nam. VASCO tự hào là doanh nghiệp thực hiện dịch vụ khai thác và bảo dưỡng máy bay tư nhân đầu tiên – Máy bay King Air 350 của ông Đoàn Nguyên Đức, chủ tịch tập đoàn HAGL.
+ Dịch vụ bảo trợ khai thác máy bay:
VASCO sẵn sàng cung cấp dịch vụ khai thác tàu bay các tổ chức và cá nhân có chuyến bay đến Việt nam như: xin phép bay, thủ tục trước và sau chuyến bay, dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất, hàng hóa, an ninh, sân đậu… đảm bảo nhanh chóng và thuận tiện.

Đội bay

Đội bay dùng để chuyên chở hành khách của hãng:

VASCO Fleet
Máy bay Số lượng Đặt hàng Số ghế Tuyến bay Ghi chú
C Y
ATR 72-500 5 0 0 68   Website của hãng cho biết là 68 ghế.
Hình ảnh minh họa Sơ đồ ghế ngồi có 70 ghế.
Thông tin từ Plane Spotters thì chỉ có 66 ghế.